Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Yếu tố phong thủy nào cần lưu ý khi chuyển nhà?

Chuyển nhà là một việc quan trọng của mỗi gia đình, đánh dấu một cột mốc mới cho cuộc sống trong tương lai. Vì vậy, việc chuyển nhà cần được quan tâm chu đáo và thực hiện đúng theo quan điểm phong thủy. Cùng tìm hiểu một số lưu ý cơ bản về vấn đề phong thủy áp dụng khi thực hiện chuyển nhà.

Khi chuyển nhà cần lưu ý một số vấn đề cơ bản rất quan trọngKhi chuyển nhà cần lưu ý một số vấn đề cơ bản rất quan trọng

Thời gian chuyển nhà

Khi chuyển nhà, chọn ngày tháng tốt luôn là điều quan tâm của nhiều gia chủ. Thông thường, nên chuyển nhà vào ngày thủy, tránh chuyển vào ngày hỏa, tránh chuyển nhà vào các tháng 3 và 7 âm lịch trong năm, những tháng này có lễ Thanh Minh và lễ Vu Lang (liên quan đến người âm) không tốt cho vận khí nhiều người. Thêm vào đó, nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 15h trong ngày, không chuyển nhà vào ban đêm tránh tà khí vào nhà.

Tránh các ngày xấu như Tam Nương (3, 7, 13, 18, 22, 27), Thọ Tử ( 5, 14, 23), ngày Dương Công Ky Nhật. Từ đó, chọn ngày hoàng đạo phù hợp với mình.

Khi nhập trạch cần chú ý những điều gì?

Lễ nhập trạch được diễn ra trước khi dọn chính thức vào nhà mới, đây được xem là một nghi lễ quan trọng, cần được chuẩn bị kĩ càng.

Thời gian làm lễ tránh vào ban đêm, sau khi chuyển đồ đạc hết, đồ cúng được chuyển sau, những vật dụng không thể thiếu trong nghi lễ đó là gương tròn, bát hương cùng các vật dụng gia đình…

Mọi thủ tục về cúng tổ tiên đều được đích thân chủ gia đình thực hiện, sau đó lần lượt các thành viên trong gia đình thực hiện.

Ngày đầu tiên nhập trạch, không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới vì theo quan điểm, việc này tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật, nên ngủ lại qua đêm đúng ngày nhập trạch. Bên cạnh đó, đây là ngày tránh sự xung đột, cãi vãi, tranh luận căng thẳng vì vậy, tránh các tình huống không mong muốn xảy ra.

Khi đến nhà mới, việc nên tránh là đi tay không vì điều đó tượng trưng cho sự thiếu thốn. Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước…Các đồ dùng để cúng tổ tiên như bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà cầm tới nhà mới trước. Khi nhập trạch, cần chú ý đun nước để khai bếp để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia Tiên và pha trà mời khách.

Sau khi dọn nhà, nên mời những người bạn đến nhà ăn bữa cơm để căn nhà thêm đông vui, sung túc.

Nhập trạch là nghi lễ quan trọng, cần được chuẩn bị kĩ càngNhập trạch là nghi lễ quan trọng, cần được chuẩn bị kĩ càng

Chọn hướng nhà phù hợp

Khi chọn hướng cho căn nhà, cần có hướng phù hợp với ngày sinh tháng đẻ của chủ gia đình để tránh tai họa, hạn vận. Một số lưu ý như tránh nơi hướng về bệnh viện, nhà thờ, cột điện ngay giữa trước cửa nhà. Trên thực tế, khó có thể tránh được điều này, việc chủ hộ cần làm là thắp hương hoặc dùng linh vật áp chế lại những điều không may mắn đó.