Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

TP HCM lắp camera độ phân giải cao xử phạt vi phạm giao thông

Một số khu vực thường xảy ra tai nạn sẽ được gắn camera có độ phân giải cao để theo dõi tình hình giao thông từ xa, xử phạt “nguội” những người vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Để kéo giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa yêu cầu Công an Thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan xem xét lắp đặt camera có độ phân giải cao tại một số khu vực trọng điểm, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông để theo dõi, quản lý từ xa, kết hợp xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, cơ quan này cũng được giao phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm giao thông trên địa bàn; nhất là phải chấn chỉnh tình trạng các loại xe tải nặng, xe chở container… lưu thông vào nội thành ban đêm không đúng tốc độ quy định, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân và an ninh trật tự đô thị.

Vị trí các điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Sở GTVT TP HCM.

Vị trí các điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Sở GTVT TP HCM.

“Cần có biện pháp xử lý các ôtô chở hàng quá tải trọng trên địa bàn thành phố theo hướng cơ động như dừng xe, cân và niêm phong xe khi phát hiện vi phạm… Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất trình UBND thành phố xử lý”, ông Tín yêu cầu.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng chấp thuận giải pháp cấp bách của Sở GTVT là triển khai dự án xây dựng hầm chui tại ngã tư An Sương (quận 12) với tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng, xây dựng cầu vượt tại nút giao thông vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) với tổng số vốn giai đoạn một khoảng 500 tỷ đồng để xóa hai “điểm đen” tai nạn hiện nay.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, đến cuối năm 2014, trong số 28 “điểm đen” tai nạn giao thông của năm 2013 có 27 điểm được xóa do không xảy ra tai nạn, riêng ngã tư An Sương vẫn còn xảy ra tai nạn chết người. Cũng trong khoảng thời gian này thành phố phát sinh thêm 8 “điểm đen” tai nạn mới là đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), Hồng Bàng (quận 5), Trường Chinh (quận Tân Bình), nút giao thông Thủ Đức (quận Thủ Đức), vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2), đường Võ Văn Kiệt, lỉnh lộ 10 và quốc lộ 1…

Năm 2014 trên địa bàn thành phố xảy ra 4.321 vụ, làm chết 723 người và bị thương 4.029 người (so với năm 2013 giảm 766 vụ, giảm 41 người chết và giảm 599 người bị thương).

Theo Ban An toàn giao thông TP HCM, “điểm đen” là nơi trong một năm xuất hiện 2 vụ tai nạn nghiêm trọng (có người chết) hoặc 3 vụ tai nạn trở lên, trong đó có một vụ nghiêm trọng hoặc 4 vụ trở lên nhưng có người bị thương.

Theo VNE