Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Nguyên tắc dịch vụ chuyển nhà trọn gói của người Việt

Mua được một căn hộ xinh xắn và bạn quyết định chuyển nhà ngay đến đó, niềm vui chuyển đến nơi ở mới đang bao lấy bạn. Tuy nhiên rồi bạn chợt băn khoăn, mình cần phải làm gì và ngày chuyển đến nhà mới cho đúng phong tục cũng như phong thủy? Đó chính là lý do bạn nên đọc Nguyên tắc dịch vụ chuyển nhà trọn gói của người Việt.

Các công ty hay doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu chuyển văn phòng cũng có thể áp dụng nguyên tắc chuyển nhà dưới đây để tăng may mắn, làm ăn suôn sẻ và đặc biệt là tránh được nhưng điềm xấu không mong muốn.

Việc dọn chuyển nhà về nhà mới dân gian gọi là ngày nhập trạch, không quan trọng được như ngày động thổ xây nhà nhưng nó cũng một phần để bắt đầu một cuộc sống mới của bạn. Với phong tục cổ truyển của Việt Nam thì bạn cần quan tâm đếm một số vấn đề.

Nguyên tắc chuyển nhà

Nguyên tắc chuyển nhà

1. Chọn ngày giờ nhập trạch

Khi chuyển nhà bạn nên chọn một ngày đẹp, giờ tốt, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao. Theo kinh nghiệm dân gian nên tránh khởi sự các công việc vào những ngày này, là các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch, ngày mười ba và mười tám âm lịch, ngày hai hai và hai bảy. Đây được cho là những ngày không tốt để bắt đầu một công việc nào đó.

2. Chú ý khi chuyển đồ

Theo quan niện dân gian, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối(Trừ trường hợp bắt buộc nếu chuyển nhà vào buổi tối bạn nên áp dụng 1 số biện pháp phong thủy để tránh điềm xấu).

3. Cúng thổ địa và thần linh

Việc đầu tiên khi chuyển đến nhà mới đó làm bạn phải cúng thổ địa, thần linh và gia tiên để xin nhập trạch. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà… Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào nhà mới, tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp và đun nước khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên, nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.

Sau khi hoàn thành các nghi lễ cũng bái thì gia chủ nên làm lễ cáo yết Gia tiên và bắn đầu có thể dọn dẹp đồ đạc vào nhà mới. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên…

4. Một số quan niện dân gian

Theo quan niệm dân gian của người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước… người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.

Người có chửa thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển nhà.

Theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự thanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Vì vậy “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chúc các bạn có được ngày chuyển nhà phát tài.