Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết

Những ngày Tết, không chỉ lượng thực phẩm và đồ dùng trong nhà tăng lên,cùng việc đón tiếp rất nhiều khách khứa,đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ gây bẩn và bừa bộn . Vậy phải làm sao để giữ nhà luôn sạch sẽ và thơm mát?

Trong khi đó, theo quan niệm dân gian, ba ngày Tết kiêng không quét nhà và đổ rác nếu không thì sẽ mất lộc. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để thanh lọc không khí trong nhà.

Thu gom rác vào một nơi

Rác chính là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu, do vậy nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là phải thu gom rác vào một nơi gọn gàng để dễ bề xử lý. Nếu như nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ, việc chúng ăn bánh kẹo rồi làm vương vãi ra nhà là điều khó tránh khỏi. Hãy nhanh chóng thu gom các loại rác có trong nhà vào một túi nilon để bỏ đi sau 3 ngày Tết.Nghe có vẻ đơn giản và…thủ công nhưng đây lại là việc đầu tiên bạn nên làm nếu muốn giữ nhà sạch thơm.

Giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết

Giữ nhà sạch mát trong 3 ngày Tết

Cà phê

Không chỉ tự tỏa mùi thơm, hạt cà phê còn có tác dụng lấn át hết các mùi hôi khó chịu trong nhà. Nếu như chẳng may nhà bếp hay nhà tắm của bạn “bốc mùi” khi bạn quá bận rộn và không có thời gian dọn dẹp, hãy nhanh chóng đặt vào đó những chiếc cốc đựng hạt cà phê hoặc bột cà phê nguyên chất. Mùi hương tự nhiên của cà phê rất dịu nhẹ và còn có tác dụng khiến bạn hưng phấn hơn chẳng khác nào khi bạn uống cà phê thực sự.

Còn gì tuyệt hơn việc quây quần với bạn bè người thân trong tâm trạng thoải mái dễ chịu mà cà phê mang lại.

Nước xịt phòng tự chế

Thay vì sử dụng các loại nước xịt phòng bán sẵn ngoài siêu thị, bạn có thể tự chế cho mình những mùi hương độc đáo để nhà luôn tươi mát đón xuân. Với hai nguyên liệu dễ kiếm: táo và quế, bằng cách gọt vỏ và xắt miếng một trái táo, bỏ vào nồi nước nhỏ cùng vài thanh quế, đun nồi trên bếp tới khi nước bắt đầu sôi, sau đó giảm nhiệt độ để hơi nước lan tỏa khắp phòng là bạn sẽ có ngay một không gian tươi mới, tràn ngập hương thơm.

Nến và tinh dầu thơm

Một lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai yêu thích hương thơm dịu nhẹ và có thể thay đổi mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần là bát đựng nến và tinh dầu thơm các loại. Bạn thậm chí có thể kết hợp các mùi tinh dầu khác nhau để tạo ra mùi hương độc đáo cho riêng mình.Trong suốt những ngày Tết, hãy thay đổi các mùi hương, thậm chí bạn có thể sử dụng mùi hương cho từng mùa, một cách quá dễ để tận hưởng cả bốn mùa trong những ngày đầu năm mới.