Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Tất tần tật những kinh nghiệm về sửa chữa nhà, đọc ngay nhé!

Bạn đang có kế hoạch sửa chữa nhà? Thế nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, vì bạn không có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm cần thiết mà các bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào sửa nhà.

Tất tần tật những kinh nghiệm về sửa chữa nhà, đọc ngay nhé!

Xây nhà hay sửa chữa nhà đều rất quan trọng, bởi vậy, nếu không có những hiểu biết nhất định, bạn sẽ gặp khó khăn. Bởi vậy, trước khi sửa nhà bạn cần nắm được 11 kinh nghiệm sau:

 1. Bạn có thể sửa chữa lại nhà trệt mà không nhất thiết phải đập phá quá nhiều, nhưng với điều kiện là kết cấu và hiện trạng ngôi nhà vẫn còn tốt, không sụt lở, hay bong tróc nghiêm trọng.

Muốn sửa nhà nhanh gọn cần lên kế hoạch chi tiết nhé!

Muốn sửa nhà nhanh gọn cần lên kế hoạch chi tiết nhé!

 1. Khi chia lại phòng cũng như các vị trí chức năng, bạn không nhất thiết phải lấy cột làm giao điểm mà có thể nương theo hệ kết cấu để phân chia. Lúc này, cột sẽ lồi ra giữa phòng, giải pháp cho bạn là xây áp thêm hoặc tạo mảng tường dày để che cột. Hoặc bạn cũng có thể làm những kệ trang trí chèn, lồng vào vị trí cột vướng, để tạo cảm giác không gian phẳng cũng như tận dụng được diện tích sử dụng.
 2. Nếu bạn muốn mở rộng thêm cửa ra vào hoặc cửa sổ, bạn phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa hoặc xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa để chịu lực. Lưu ý, nên chọn vị trí thuận tiện để không bị vướng nền móng, hệ thống cấp và thoát nước.
 3. Chọn vật liệu cũng rất quan trọng, bạn có thể dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU và dán sát dưới tôn) hoặc sử dụng quả cầu hút nhiệt để làm giảm sức nóng. Đối với trần nhà, bạn cũng nên trải kín một lớp các tấm móp cản nóng để tăng hiệu quả giảm nóng cho ngôi nhà.
 4. Nếu muốn sơn lại nhà, bạn cần loại bỏ lớp son cũ, nhất là những chỗ bị bong tróc, và nên làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ trên tường.
 5. Nếu bạn muốn làm gác xếp để mở rộng không gian nhà, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực.

Muốn xây thêm tầng, bạn cần có nền móng chắc chắn

Muốn xây thêm tầng, bạn cần có nền móng chắc chắn

 1. Nếu bạn muốn làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt vừa tiện dụng lại có độ chính xác cao, giá thành lại rẻ hơn so với gỗ. Sau khi gác đà, bạn trải thêm một lớp tôn lên trên và dùng lưới kẽm mắt cáo để thay thế cốt thép, tiếp đến, đổ một lớp bê tông bằng đá 1-2 hoặc đá mi, với chiều dày lớp sàn khoảng 5cm, phía trên bạn vẫn có thể lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong khoảng 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, trong đó, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Với đà chính thường dùng quy cách 5x10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4x8cm.
 2. Trong trường hợp bạn làm đà gỗ, gác gỗ, đà gỗ, nên đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn có thể sử dụng ván ép dày chừng 2cm, và không nên dùng ván MDF hoặc ván okal, vì nó dễ bong rộp, trương nở nếu gặp nước.

Chọn đơn vị cung cấp sửa chữa nhà uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp sẽ giúp hoàn thiện ngôi nhà của bạn

Chọn đơn vị cung cấp sửa chữa nhà uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp sẽ giúp hoàn thiện ngôi nhà của bạn

 1. Ngoài ra, bạn có thể dùng ván lót sàn dày khoảng 1.8cm, rộng khoảng 25-30cm. Lưu ý, loại ván này phải chạy rãnh cạnh âm/dương (lưỡi gà) để kết ráp. Loại ván lót sàn này thường có tuổi thọ trong khoảng 1 năm, nó sẽ bị khô và ngót lại, từ đó, tạo ra những khe hở trông rất xấu. Do đó, nếu bạn không muốn thay ván, thì khi đóng ván chỉ nên gá đinh tạm để cố định, sau 1 năm lại nhổ đinh lên và đẩy ván lại cho khít, lúc này mới đóng đinh chắc chắn.
 2. Sửa nhà bạn sẽ cần cải tạo một số phòng cũng như khu vực sinh hoạt chung sao cho hợp lý hơn. Để các phòng được rộng hơn, bạn có thể thay đổi từ khu vực cầu thang. Bạn có thể phá bỏ hoặc bít lại cầu thang và chọn vị trí khác thích hợp hơn để làm cầu thang. Thông thường bạn nên kết hợp xây cầu thang kết hợp với giếng trời để lấy ánh sáng và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Lưu ý, hạn chế việc dời cột hoặc phá cột. Đối với nhà phố, hạn chế xây vách bít, trừ phòng ngủ. Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao của nền hoặc trần nhà để phân chia phòng.
 3. Trường hợp bạn muốn xây thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ chịu đủ lực tải thì có thể xây lên tiếp. Nếu móng không chắc, bạn phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó, tiến hành đổ cột xuyên sàn tầng cũ, từ đó có thể xây thêm vài tầng, tùy theo độ cao cũng như lực tải của móng.

Nếu không phải là người am hiểu và làm việc trong lĩnh vực xây dựng, bạn nên nhờ đến những người có chuyên môn, những công ty có dịch vụ sửa nhà để vừa tiết kiệm lại vừa không tốn thời gian, công sức.

Đến với Đức Minh, dịch vụ sửa nhà trọn gói của chúng tôi sẽ là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về sửa nhà.

Với đội ngũ công nhân viên hùng hậu, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo thi công nhanh – gọn – đẹp – chất lượng với giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng.

* Đặc biệt: Đức Minh hỗ trợ 24/24 kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ, tết.

Bạn có nhu cầu sửa nhà, có thể liên hệ tại đây:

Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Đức Minh

Địa chỉ: 54/Y, Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn – Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)37.100.360

Hotline: 0903.867.706 Mr Dũng

Website: http://taxitaiducminh.com – http://taxitaiducminh.com

Email: chuyennhaducminh@gmail.com