Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hiệu quả

Đóng gói đồ đạc là một công đoạn vô cùng quan trọng khi chuyển nhà. Đóng gói càng kỹ, những rủi ro hư hại hoặc thất lạc đồ dùng càng ít. Nhưng, đóng gói như thế nào mới gọi là “kỹ” và tránh xảy ra các trường hợp trên? Một số mẹo sau đây hy vọng sẽ giúp ích được bạn, ít nhất là trong quá trình đóng gói.

Chuyển vào nhà mới để có cuộc sống mới hơn một chút, thay đổi môi trường

Chuyển vào nhà mới để có cuộc sống mới hơn một chút, thay đổi môi trường, nhưng quá trình di chuyển lại vất vả với nhiều người do thiếu kinh nghiệm

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hiệu quả

  1. Ghi danh sách (checklist) tất cả các đồ đạc cần thiết và quan trọng cần đóng gói

Đó là việc nên làm đầu tiên! Bạn nên đi một vài vòng quanh nhà, nhìn quanh và ghi lại thật kỹ càng những vật dụng cần thiết để đóng gói. Trong quá trình đó, hãy loại bỏ luôn các vật dụng, đồ đạc không còn cần đến ở nơi ở mới, hoặc quá cũ kỹ, tập trung chúng vào một góc để tiện kiểm soát và thu gom. Sau đó, bạn phân loại các đồ đạc trong danh sách ra thành từng danh mục hàng hóa, chẳng hạn như văn phòng phẩm (sách, bút, tập,…), hàng dễ vỡ (chén, dĩa, ly, vật dụng thủy tinh, khung hình),…

  1. Tập trung các đồ đạc lại tại một điểm

Công đoạn này dùng để tránh tình trạng bỏ sót bên ngoài khi đóng gói. Hơn thế nữa, nó cũng giúp bạn phân loại và nên cho đồ dùng nào vào trước để tiết kiệm không gian bên trong thùng carton.

  1. Phân loại đồ đạc theo từng phòng/từng thiết bị /cá nhân

Đây là cách phân loại nhanh chóng và tránh thất lạc hiệu quả. Bạn có thể dùng một thùng carton lớn bỏ những đồ đạc (trừ những đồ quá cồng kềnh) của mình vào, chèn thêm các dụng cụ chống sốc như mút, vải mềm xung quanh rồi dùng băng keo dán chặt lại.

Với các thiết bị điện tử, nên đặc biệt lưu ý khi đóng gói, hãy phân loại từng thiết bị riêng, dây điện xếp và quấn gọn trước khi bảo vệ bằng chống sốc và dán thùng lại. Lưu ý, với các thiết bị này, liên quan tới điện, bạn nên cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tính mạng. Ngắt nguồn điện trước khi tháo, đóng gói. Nếu không tự tin hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ điện, đừng tự ý liều lĩnh làm một mình khi không có chút kiến thức về điện, bạn nhé.

Tuyện đối không được bỏ chung như thế này mà phân loại và chèn chống sốc nhé!

Tuyệt đối không được bỏ chung như thế này mà phân loại và chèn chống sốc nhé!

Tủ lạnh nên được ngắt nguồn điện trước ít nhất 2 tiếng, rồi mới làm sạch và bao bọc, đóng gói bằng vải mềm và thùng carton. Vì khí gas trong bộ phận bên trong tủ cần thời gian ổn định trước khi di chuyển.

Nếu nhà, văn phòng có máy in, hãy tháo bình mực ra khỏi máy in ra để riêng, rồi đóng gói máy in sau, tránh tình trạng mực vì sự rung lắp khi di chuyển mà đổ vào máy, gây mất thẩm mỹ.

  1. Chọn thùng carton phù hợp

Chọn thùng thích hợp nhằm tiết kiệm và dọn nhà nhanh chóng. Vì vậy, khi mua các thiết bị điện tử, bạn nên giữ lại thùng đựng chúng lúc ban đầu. Còn nếu lỡ không còn giữ, cũng không sao, bạn có thể mua thùng carton dễ dàng trên thị trường, chỉ cần lên mạng search các địa chỉ gần bạn và tìm mua (tuy nhiên, giá hơi đắt). Đối với các thiết bị điện tử, nên chọn thùng có kích thước lớn hơn thiết bị đó một chút, nhưng đừng rộng quá, để có không gian chèn thêm các mút, xốp, chống sốc xung quanh.

Thùng Carton có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn

Thùng Carton có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn

  1. Ghi Note

Chọn thùng, chống sốc xong, đóng gói bằng băng keo, bạn phải ghi thông tin bên trên thùng ngay để ghi nhớ thùng nào chứa gì bên trong khi lắp đặt và sắp xếp ở nhà mới. Bạn hãy ghi theo cách của bạn, cách mà bạn có thể hiểu và nhớ. Nếu đóng gói cùng các thành viên trong gia đình, hãy thống nhất cùng nhau về nguyên tắc ghi trước khi thực hiện.

Các mẹo trên đây hy vọng sẽ mang lại kết quả cho quá trình đóng gói của bạn, khiến việc chuyển nhà không còn là nỗi ám ảnh. Nhưng, đó chỉ là quá trình đóng gói, còn cả quá trình vận chuyển đường dài và sắp xếp lại ở nơi ở mới, vậy, để dễ dàng cho tất cả, bạn nên chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Đức Minh là một công ty có thâm niên lâu năm trong ngành vận chuyển, nhất là chuyển nhà trọn gói. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, trang thiết bị hiện đại và hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước. Mức giá hợp lí, hợp đồng vận chuyển rõ ràng, minh bạch, do đó Đức Minh được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Liên hệ với Đức Minh qua:

Địa chỉ: 54/Y, Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn – Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 37.100.360

Hotline: 0903.867.706 – Mr Dũng

Website: http://taxitaiducminh.com

Email: chuyennhaducminh@gmail.com