Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Kinh nghiệm lựa chọn loại xe thích hợp để chuyển nhà

Bạn thường đắn đo trong việc chọn phương tiện để chuyển nhà để làm sao tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhất. Điều này sẽ không phải là nỗi bận tâm nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nhưng nếu bạn tự mình chuyển nhà, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn loại xe thích hợp để chuyển nhà nhé.

Chọn xe mô tô với quãng đường chuyển nhà ngắn, nhà trong các con hẻm

Xe mô tô là những chiếc xe có thùng kéo phía sau. Ưu điểm của loại xe này là nhỏ gọn, có thể đi lại dễ dàng trong các con hẻm, ngõ nhỏ. Hơn nữa, chi phí vận chuyển của loại xe này khá rẻ. Bởi vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí tối đa, bạn có thể chọn loại phương tiện này.

Nếu có ít đồ đạc, bạn có thể chọn loại phương tiện này

Nếu có ít đồ đạc, bạn có thể chọn loại phương tiện này

Tuy nhiên, loại xe này cũng có hạn chế, đó là chở được ít đồ. Bởi vậy, nếu vận chuyển quá tải sẽ dễ bị lật thùng xe, gây nguy hiểm cho cả người lái và người đi đường. Thêm vào đó, xe mô tô không thể vận chuyển đồ đi xa, loại phương tiện này chỉ được phép sử dụng ở ngoại thành, trong nội thành nhiều tuyến đường cấm loại xe này. Một điểm hạn chế nữa, đó là xe không có mái che, đồ đạc không được đậy kín, vì vậy, rất dễ làm rơi đồ, thất lạc, hay va đập hỏng hóc đồ. Bởi vậy, nếu quãng đường chuyển nhà xa bạn nên cân nhắc chọn loại phương tiện khác nhé.

Chọn xe thương binh, xe ba gác, xe ba bánh với quãng đường trung bình, đường ngoại thành

Từ trước đến nay, khi nhắc đến chuyển nhà, chúng ta đều nghĩ ngay đến những chiếc xe thương binh, xe ba gác hay xe ba bánh. Ưu điểm của chúng là ở sự linh hoạt, dễ dàng đi lại trong các ngõ nhỏ, đường nhỏ, trong khu dân cư mà các xe tải lớn không thể đi vào được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì xe ba gác hiện nay bị cấm lưu hành trong khu vực nội thành. Nếu bạn ở khu vực ngoại thành, bạn vẫn sử dụng được loại xe này nhé.

Ưu điểm của các loại phương tiện thô sơ này là linh hoạt, dễ đi lại trong các ngõ ngách

Ưu điểm của các loại phương tiện thô sơ này là linh hoạt, dễ đi lại trong các ngõ ngách

Mức giá chuyên chở của loại phương tiện này phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại xe này không có bảng giá chuyên chở nhất định, do đó, sẽ rất hên xui, có thể bạn hên được phục vụ với mức giá hợp lý, cũng có khi bạn xui, được phục vụ với giá cắt cổ.

Không những vậy, loại phương tiện này không có thùng kín nên trong quá trình vận chuyển dễ làm rơi đồ, đổ vỡ, va chạm dẫn đến hỏng hóc, mất đồ. Bởi vậy, khi vận chuyển đồ bạn cần hết sức thận trọng và nên đi theo xe để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình.

Chọn taxi tải chuyển nhà với quãng đường xa, số lượng đồ lớn

Taxi tải trở nên được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong chuyển nhà và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian qua. Bởi loại xe này có nhiều lợi thế hơn các loại phương tiện khác, như: có nhiều xe với trọng tải khác nhau, từ 1.25T, 1.5T, 2T, 4T đến 5T, giúp bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp với khối lượng đồ cần chuyển đi. Do đó, chỉ với một lần chở, đồ đạc của bạn sẽ được chuyển hết đến nhà mới, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Taxi tải với nhiều tải trọng khác nhau, có thể vận chuyển từ số lượng đồ ít đến nhiều

Taxi tải với nhiều tải trọng khác nhau, có thể vận chuyển từ số lượng đồ ít đến nhiều

Ưu điểm nữa, đó là, xe tải có thùng và nắp đậy kín, không lo nắng mưa, thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến đồ đạc. Hơn nữa,  đồ đạc luôn được bảo đảm an toàn, không lo bị va đập, rơi đồ.

Cuối cùng, taxi tải được lưu thông trên mọi tuyến đường, bao gồm cả khu vực nội thành và ngoại thành. Loại xe này có thể vận chuyển với quãng đường xa, thời gian vận chuyển nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ở trong các con hẻm, ngõ nhỏ, xe tải không thể vào tận cửa nhà. Vì vậy, nếu thuê taxi tải chuyển đồ, bạn nên sử dụng dịch vụ thuê taxi tải chuyên nghiệp để yên tâm về giá, chất lượng và bảo hiểm cho đồ đạc. Còn nếu bạn tự thuê taxi tải ở ngoài thì bạn phải chấp nhận chi phí vận chuyển sẽ cao hơn.

Mỗi loại phương tiện chuyển nhà đều có ưu nhược điểm. Bởi vậy, bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu, căn cứ vào nhu cầu của bản thân cũng như số lượng đồ đạc cần chuyển, ước chừng quãng đường từ nhà cũ đến nhà mới để lựa chọn loại phương tiện vận chuyển phù hợp nhất cho mình.

Theo chúng tôi, để thuận tiện nhất, tiết kiệm nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Họ sẽ có loại xe chuyên dụng để vận chuyển đồ đạc cho bạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian của bạn.