Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Đầu năm, liệu có nên chuyển nhà?

Ai cũng biết, đầu năm là khoảng thời gian gia đình sum họp, đoàn tụ sau một năm xa cách làm ăn. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số gia đình có việc riêng, cần phải chuyển nhà gấp. Tuy vậy, việc chuyển nhà này vẫn gây một số băn khoăn dành cho các hộ gia đình.

“Có nên chuyển nhà vào ngày đầu năm hay không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm

“Có nên chuyển nhà vào ngày đầu năm hay không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Có nên chuyển nhà vào đầu năm?

Theo mọi người, đầu năm là khoảng thời gian gia đình sum họp, đoàn tụ, cùng nhau dành những lời chúc tụng cho năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc,… Ngoài ra, đó cũng là lúc các thành viên cùng nhau viếng chùa, nhà thờ, thăm bà con họ hàng cầu cho một năm thật may mắn, lộc phát vào nhà. Chính vì vậy, khoảng thời gian này là lúc gia đình cần trao cho nhau niềm vui, chia sẻ những khoảnh khắc cho nhau và hiếm ai nghĩ đến việc “dịch chuyển”.

Thêm một lý do nữa, đó là người xưa thường quan niệm rằng, những việc xảy ra đầu năm rất có thể sẽ quyết định cho cả một năm dài. Do đó, nếu đầu năm phải chuyển nhà thì cả năm, chỗ ở sẽ không ổn định, phải di chuyển nhiều chỗ, gây thiệt hại về tiền tài và công sức. Và đặc biệt là việc chuyển nhà sẽ tiêu tốn tiền bạc, công sức và thời gian của gia đình, rất có thể sẽ khiến một năm của

Hơn thế, đầu năm cũng là dịp nhân viên các đơn vị, công ty về quê ăn Tết và hiếm có cơ quan nào hoạt động, làm việc vào những ngày này, trong trường hợp các gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Ngày đầu năm được xem như là “ngày sum họp” của mọi gia đình

Ngày đầu năm được xem như là “ngày sum họp” của mọi gia đình

Như vậy, rõ ràng, với những điều trên thì tốt nhất, bạn không nên chuyển nhà vào những ngày đầu năm, đặc biệt là mồng 1.

Vậy phải làm thế nào?

Giải pháp khi chuyển nhà đầu năm

Để tránh phải chuyển nhà vào dịp đầu năm gây nhiều bất lợi, bạn nên tham khảo 2 phương án sau:

Dời ngày chuyển nhà

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, các công ty thường sẽ hoạt động trở lại sau Tết trong thời gian không quá lâu, từ mùng 5 trở về sau nên tốt nhất, bạn hãy dời ngày chuyển nhà của mình vào ngày mùng 5. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất, bởi rất có thể, bạn sẽ nhận được những lời chúc mừng năm mới từ các đơn vị chuyển nhà, đồng thời việc “mở hàng” ngay ngày đầu năm làm việc có ý nghĩa như lời chúc làm ăn thành công trong cả một năm dài.

Chuyển đồ lần lượt sang nhà mới

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày đầu năm mới thì giải pháp tốt nhất là bạn nên dọn dẹp nhà mới vào những ngày trước đó, và đồ đạc, vật dụng bạn nên đóng thùng trước đó và chuyển đồ từ từ sang nhà mới. Đây là một cách giải quyết khá đơn giản, không tốn nhiều công sức cũng như lãng phí thời gian. Song, lời khuyên dành cho bạn chính là, hãy dọn nhà sang nhà mới vào những ngày cuối năm nếu có thể.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyển nhà uy tín vào những ngày đầu năm, hãy liên hệ với Công ty Vận tải Quốc tế Đức Minh qua các thông tin sau:

Công ty TNHH vận tải Quốc tế Đức Minh

Địa chỉ: 54/Y, Ấp Tam Đông 3, Xã Thới Tam Thôn – Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)37.100.360

Hotline: 0903.867.706 Mr Dũng

Website: http://taxitaiducminh.com – http://taxitaiducminh.com

Email: chuyennhaducminh@gmail.com