Miền Nam

0903.867.706

Nhân Viên Kinh Doanh

0907.595.569

Quản lý

0907.595.569

Kinh doanh Miền Bắc

0903.867.706

Liên kết

 

Chuyển nhà vào thời điểm nào là thích hợp, thuận tiện nhất?

Thời điểm nào thích hợp nhất để chuyển nhà, bạn đã biết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thời gian chuyển nhà ưng ý nhất, mang đến một sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi cho bạn và gia đình bạn trong căn nhà mới.

Thời tiết xấu, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuyển nhà. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Bắc và miền Nam lại phân mùa, khí hậu khác nhau. Miền Bắc có đủ 4 mùa: xuân – hạ – thu – đông. Miền Nam chỉ có 2 mùa tiêu biểu là mùa khô và mùa mưa. Bởi vậy, bạn nên căn cứ vào khu vực mình sinh sống để chọn được thời điểm chuyển nhà thuận tiện nhất nhé!

Chuyển nhà vào thời điểm nào là thích hợp, thuận tiện nhất?

Chọn thời điểm chuyển nhà là vô cùng quan trọng, bạn nên cân nhắc thật kỹ

Chọn thời điểm chuyển nhà là vô cùng quan trọng, bạn nên cân nhắc thật kỹ

Khu vực Miền Nam

Nếu gia đình bạn sinh sống ở khu vực miền Nam, thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào mùa khô. Bởi thời điểm này, ít mưa, không sợ ngập nước, nhà bị ẩm thấp, mốc meo, đặc biệt là đồ đạc trong quá trình di chuyển không bị dính mưa, gây hỏng hóc.

Mùa khô miền Nam là thời điểm thích hợp để chuyển nhà

Mùa khô miền Nam là thời điểm thích hợp để chuyển nhà

Khu vực miền Bắc

Miền Bắc có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có những nét đặc trưng riêng, có những ưu nhược điểm, thuận lợi và khó khăn riêng trong quá trình chuyển nhà.

  1. Mùa xuân

Mùa xuân trùng với thời điểm đầu năm mới, do đó nhiều người kiêng không chuyển nhà vào thời gian này. Bởi theo quan niệm, chuyển nhà vào đầu năm sẽ gây hao tài tốn của, tài lộc của gia đình sẽ ra đi hết.

Mùa xuân không phải là thời điểm lý tưởng cho chuyển nhà

Không những vậy, thời điểm đầu năm, các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đều nghỉ lễ nên sẽ rất khó để bạn thuê được. Nếu thuê phải đơn vị kém chuyên nghiệp, bạn sẽ phải trả khoản phí không hề nhỏ, mà chất lượng lại không tốt. Không những vậy, mùa xuân ở miền bắc thường kèm theo mưa phùn, khiến đồ đạc dễ bị ẩm mốc, hư hỏng. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu có ý định chuyển nhà nhé.

Trường hợp, bắt buộc phải chuyển, bạn hãy chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng để an toàn chuyển nhà nhé.

  1. Mùa hè

Mùa hè nóng nực, là thời điểm oi bức nhất trong năm, bởi vậy rất ít người chọn thời gian này để chuyển nhà, trừ trường hợp bắt buộc phải chuyển. Chuyển nhà vào thời gian này sẽ vô cùng vất vả, bởi thời tiết nóng nực cộng thêm việc phải đóng gói, di chuyển đồ đến nơi ở mới khiến bạn càng thêm mất sức, mệt mỏi. Nhất là đối với những gia đình chọn cách tự chuyển nhà. Không những vậy, những cơn mưa rào bất chợt sẽ khiến đồ đạc của bạn bị hư hỏng, nhất là đồ điện tử.

Mùa hè oi bức, nóng nực không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà

Mùa hè oi bức, nóng nực không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào thời gian này, bạn hãy cố gắng chuyển đồ vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Bởi lúc này nắng đã tắt, thời tiết sẽ dễ chịu hơn, không quá gay gắt.

  1. Mùa thu

Có thể nói, mùa thu là mùa thích hợp nhất để chuyển nhà trong năm. Thời tiết lúc này thật khô ráo, mát mẻ, vẫn có nắng nhưng không quá gay gắt, thêm chút se se lạnh đầu đông mang đến bạn cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái.

Mùa thu là thời điểm tốt nhất trong năm để chuyển nhà

Mùa thu là thời điểm tốt nhất trong năm để chuyển nhà

  1. Mùa đông

Bạn cũng có thể chọn mùa đông để chuyển nhà. Tuy mùa đông miền bắc khá lạnh nhưng lại vô cùng thoải mái và khô ráo. Đồng thời, đây cũng là thời điểm cuối năm, nhiều gia đình hết hạn thuê nhà, hay các công ty, doanh nghiệp muốn thay đổi địa điểm để mở rộng kinh doanh, lấy vận may cho năm mới.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có thêm lựa chọn để có kế hoạch chuyển nhà phù hợp. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thời tiết, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế để bạn đưa ra quyết định thích hợp nhất. Chúc bạn và gia đình chọn được thời điểm chuyển nhà thích hợp nhất, thuận tiện nhất, tiết kiệm nhất.